Huyền thoại Mario Zagallo qua đời để lại bao tiếc nuối

Thể thao | by bsport

✚ Đăng ký ✍ Đăng nhập

Tin tức huyền thoại Mario Zagallo qua đời đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa, tiếc nuối. Ông là người đã đóng vai trò to lớn đối với sự thành công của đội tuyển quốc gia Brazil. Sự ra đi này đã làm dậy sóng cộng đồng bóng đá trong mấy ngày qua. Cùng Bsport tìm hiểu chi tiết về thông tin mới nhất này nhé.

Mario Zagallo – Huyền thoại bóng đá người Brazil

Mario Zagallo – Huyền thoại bóng đá người Brazil

Mario Zagallo là người đầu tiên làm nên lịch sử khi giành được chức vô địch của giải bóng đá World Cup ở cương vị cầu thủ lẫn HLV. Ông đã có công lớn trong việc giúp đội tuyển Brazil duy trì vị thế của đội bóng mạnh nhất hành tinh lúc bấy giờ.

Cụ thể, Zagallo là tiền vệ huyền thoại của bóng đá Brazil trong giai đoạn 1957 – 1964. Tại thời điểm mà Brazil đang sở hữu hai ngôi sao lớn là Pele và Garrincha. Huyền thoại Mario Zagallo qua đời cũng là đánh dấu sự kết thúc cho bộ 3 cầu thủ này.

Khi thi đấu, ông cùng đội tuyển nước nhà đã giành chức vô địch World Cup đầu tiên vào năm 1958 trên đất Thuỵ Điển. Sau đó, “Các vũ công Samba” lại tiếp tục ghi tên mình vào danh hiệu quý giá này vào năm 1962.

Sau khi giải nghệ, ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên cho ĐTQG Brazil. Zagallo lại tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng người hôm khi dẫn dắt đội bóng của mình vô địch World Cup vào năm 1970. Đến năm 1994, lại một lần nữa ông giành được chức quán quân giải bóng đá vô địch thế giới tại Mỹ với vai trò trợ lý HLV.

Ngoài 4 lần vô địch đó, ông cũng dẫn dắt đội tuyển vào chung kết WC năm 1998. Sau đó, đạt được vị trí thứ 4 ở mùa giải 1974. Năm 1992, Zagallo vinh dự được trao tặng Huân chương khen thưởng của FIFA. Đến 2013, ông xuất sắc ghi tên mình trong top những HLV vĩ đại nhất mọi thời đại của tạp chí World Soccer.

Huyền thoại Mario Zagallo qua đời do bệnh nặng

Huyền thoại Mario Zagallo qua đời do bệnh nặng

Ngày 5/1/2024, thông tin huyền thoại Mario Zagallo qua đời đã được thông báo trên tài khoản Instagram của ông. Trong bài đăng, gia đình Zagallo đã ghi rằng: “Thật vô cùng tiếc nuối khi chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của nhà vô địch thế giới vĩnh cửu Mario Zagallo.

Một người cha chu đáo, một người ông yêu thương con cháu, một người bạn chung thuỷ, một chuyên gia luôn chiến thắng trong bóng đá. Một con người vĩ đại, một thần tượng khổng lồ. Một người yêu nước đã để lại những thành tựu to lớn…”.

Từ năm 2022, Mario Zagallo đã bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp dẫn đến sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng. Đến tháng 8/2023, ông tiếp tục phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Sau thời gian chữa trị, ông phải trở về nhà trên xe lăn.

Gần nửa năm sau đó, huyền thoại Mario Zagallo qua đời vì tuổi cao sức yếu. Kết thúc sự tồn tại của một “Sói già” của làng thể thao bóng đá Brazil.

Huyền thoại Mario Zagallo qua đời để lại nhiều tiếc nuối

Huyền thoại Mario Zagallo qua đời để lại nhiều tiếc nuối

Mario Zagallo là người đầu tiên vô địch giải bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup với tư cách vừa là một cầu thủ, vừa là một HLV. Vì vậy, đối với người hâm mộ bóng đá Brazil, Zagallo là từ đồng nghĩa với lòng yêu nước, sự dũng cảm và vinh quang.

Trong một tuyên bố hôm nay (6/1/2024) của chủ tịch LĐBĐ Brazil – Ednaldo Rodrigues đã xác nhận rằng huyền thoại Mario Zagallo qua đời. Đồng thời, khẳng định ông “là một trong những huyền thoại lớn nhất” của môn thể thao vua này.

Chủ tịch Rodrigues nói: “Chúng tôi vô cùng tiếc thương với các thành viên gia đình và người hâm mộ của ông vì sự ra đi của một người anh hùng vĩ đại”. Qua đó, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã tuyên bố sẽ để tang 7 ngày để tưởng nhớ ông.

Các câu CLB của Brazil cũng bày tỏ sự đau buồn trước tin huyền thoại Mario Zagallo qua đời. Tất cả kênh truyền thông xã hội đồng loạt gọi ông là “một người cha tận tụy, một người ông yêu thương, một người bạn trung thành, một chuyên gia thành công và một con người tuyệt vời”.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tin tức huyền thoại Mario Zagallo qua đời trong thời gian vừa qua. Hãy cùng bày tỏ lòng thương tiếc với sự ra đi của một nhân vật anh hùng vĩ đại này. Thường xuyên theo dõi trang Bsport để biết thêm các thông tin mới nhất nhé.

Bài viết liên quan